GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Vào ngày 05 tháng 9 năm 2001, trường Mẫu giáo Hướng Dương được thành lập theo Quyết định số 140/QĐ.UB ngày 05/09/2001 của UBND huyện Vĩnh Lợi.

Đến ngày 23 tháng 01 năm 2019 theo Quyết định số 23/QĐ-UBND của UBND huyện Hòa Bình điều chỉnh loại hình trường Mẫu giáo Hướng Dương thành trường Mầm non Hướng Dương.

Trường thực hiện theo nguyên tắc chế độ thủ trưởng, mọi hoạt động trong đơn vị thực hiện một cách dân chủ, trường lựa chọn những giáo viên có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức đảm nhận các chức danh chủ chốt trong đơn vị như: Tổ trưởng, Thanh tra nhân dân, Thủ quỹ…

Trường đảm nhận chăm sóc trẻ từ 36 đến 72 tháng, thực hiện đúng, đủ, chất lượng cao các kế hoạch đã đề ra trong năm học như về công tác chăm sóc giáo dục, chăm sóc môi trường, các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành.

1. Số lượng và trình độ đào tạo

Trường tổng cộng có 25 người, ban giám hiệu 3 người , nhân viên 4 người và 18 GV/12 lớp cụ thể như sau:

Số lượng giáo viên, nhân viên:

- Tổng số giáo viên: 18 (Giáo viên biên chế: 14; giáo viên hợp đồng: 04)

- Tổng số nhân viên: 05. Trong đó: Kế toán: 01; Nhân viên văn thư: 01; Bảo vệ: 01 (hợp đồng); Phục vụ: 01 (hợp đồng).

- Trình độ giáo viên: THSP: 01/18 GV; CĐSP: 10/18 GV; Đại học: 7/18 GV. Đạt chuẩn 100%, trên chuẩn: 17/18 GV, tỷ lệ 94,4%.

- Trình độ nhân viên: Đạt chuẩn 01/04 người; trên chuẩn: 01/04 người.

Trường hiện có điểm trung tâm tọa lạc tại ấp Vĩnh Mới và 3 điểm lẻ  lần lượt ở các điểm Vĩnh Lạc, Vĩnh Tiến, Vĩnh Kiểu, có 100% giáo viên đạt trình độ chuyên môn từ đạt đến trên chuẩn.

2. Phẩm chất, đạo đức và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ

Trường Mầm non Hướng Dương với đội ngũ giáo viên tận tâm, hết lòng yêu thương trẻ, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng sẽ đem lại những giá trị thiết thực, là lựa chọn đúng đắn dành cho các bậc phụ huynh. Từng bước hoàn thiện chính mình, phấn đấu dành trọn niềm tin yêu của trẻ và các quý phụ huynh đã và đang là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi.

3. Cơ sở vật chất:

Trường Mầm non Hướng Dương được trang bị đầy dủ về cơ vật chất, trang thiết bị dạy và học, sạch sẽ, thóang mát.

Trường Mầm non Hướng Dương hoàn thiện về tính an toàn, vệ sinh và thân thiện. Với một không gian đủ rộng, yên tĩnh và thoáng mát, đó chính là môi trường giáo dục lý tưởng, cung cấp cho trẻ sự tiện nghi tối ưu cả trong học tập lẫn vui chơi.

 

Lớp học được xây dựng mang tính thẩm mỹ cao, bố trí khoa học, phù hợp với trẻ mầm non, toàn bộ các lớp trẻ nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để trang bị phục vụ cho việc giảng dạy một cách tốt nhất, khám phá và trải nghiệm thế giới tuổi thơ từ đó giúp bé phát triển tối đa khả năng tư duy, kỹ năng giao tiếp và tính sáng tạo nghệ thuật. Mang đến sự tự tin, là hành trang đồng hành cùng bé xuyên suốt quá trình sống, học tập và phát triển trong tương lai.