Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HƯỚNG DƯƠNG TỔ CHỨC HỘI THI “CÔ VÀ BÉ HÁT DÂN CA” NĂM HỌC 2019-2020

Từ ngàn xưa trong ký ức xa xôi mỗi người Việt Nam chúng ta, hẳn ai cũng đã được từng nghe những làn điệu dân ca tha thiết, mượt mà, gần gũi thân thương của mỗi làng quê qua từng điệu lý, câu hò mang âm hưởng của từng vùng, miền, những làn điệu dân ca ấy đã hòa vào câu thơ, giọng hát của những người dân việt nam.

Những bài hát dân ca quen thuộc, như đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người chúng ta. Dân ca là kết tinh thuần tuý của tinh thần dân tộc, là nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam, làm nổi bật tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người thiết tha. Biết bao thế hệ trẻ thơ đã được bà, mẹ ru ngủ bằng những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng, đó chính là phù sa bồi đắp cho tâm hồn trẻ thơ, để sau này lớn lên, những bài dân ca là niềm tự hào về quê hương đất nước, là nỗi nhớ của mỗi người con khi xa quê hương.

Chính vì ý nghĩa đó hôm nay ngày 02 tháng 11 năm 2019. Trường Mầm non Hướng Dương tổ chức Hội thi “Cô và bé hát dân cacấp trường năm học 2019 - 2020. Nhằm bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca của quê hương, đất nước, đồng thời, khuyến khích động viên những tài năng trong trường đó chính là lý do của hội thi hôm nay.

 

Cô Phùng Bích Chi Phó Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu về tham dự hội thi hôm nay gồm Cô Lê Thị Bạch Lê – Hiệu trưởng nhà trường; Cô Hứa Thị Tuyền, Phùng Bích Chi – P.HT nhà trường; Đặc biệt Hội thi hôm nay còn có Phó Trưởng BĐDCMHS bà Nguyễn Thị Vân cùng các bậc phụ huynh các lớp và để làm nên thành công của hội thi hôm nay, những thành phần không thể thiếu, đó là giáo viên và các cháu đến từ các lớp tham gia hội thi.

Trong Hội thi tất cả các khối lớp tại trường điều tham gia, tạo nên một buổi thi thật hào hứng đầy sôi động với các tiết mục có đầu tư từ ttrang phục, động tác múa minh họa và dàn dựng khá tốt, đa số điều đã thể hiện một cách suất sắc nhất với khả năng của từng khối lớp. Thông qua Hội thi đã tạo nên các dấu ấn tốt trong lòng phụ huynh cũng như tạo được sân chơi bổi ích cho các cháu.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi “Cô và bé hát dân ca”:

Bài hát: Trống cơm do cô trò lớp Chồi 1 biểu diễn

 

Bài hát: Câu hò điệu lý còn đây do cô trò lớp Chồi 2 biểu diễn

 

 

Bài hát: Áo mới Cà Mau do cô trò lớp Lá 1 biểu diễn

Bài hát: Hành trình trên đất phù sa do cô trò lớp Lá 2 biểu diễn

Bài hát: Chiếc áo bà ba do cô trò lớp Lá 3 biểu diễn

 

Bài hát: Chiều lên bản thượng do cô trò lớp Lá 4 biểu diễn

Bài hát: Về Miền Tây do cô trò lớp Lá 5 biểu diễn

 

 

Bài hát: Ngợi ca quê hương em do cô trò lớp Lá 6 biểu diễn

Bài hát: Lý cây bông do cô trò lớp Lá 7 biểu diễn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết