Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HƯỚNG DƯƠNG TỔ CHỨC “HỘI THI SÁNG TẠO ĐỒ DÙNG DẠY HỌC – ĐỒ CHƠI TỰ LÀM” CẤP TRƯỜNG

TRƯỜNG MẦM NON HƯỚNG DƯƠNG TỔ CHỨC “HỘI THI SÁNG TẠO ĐỒ DÙNG DẠY HỌC – ĐỒ CHƠI TỰ LÀM” CẤP TRƯỜNG

 

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu cải tiến, bảo quản, sử dụng thiết bị dạy học đã được trang bị theo danh mục thiết bị dạy học tối thiểu, từ đó hình thành phong trào thường xuyên, phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên trong các nhà trường để nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học.

Bên cạnh đó cũng là dịp để bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường, thông qua Hội thi “sáng tạo đồ dùng dạy học - đồ chơi tự làm” cấp trường để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động làm đồ dùng dạy học trong toàn trường.

Qua đó giới thiệu các đồ dùng dạy học, sản phẩm tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm và sử dụng đồ dùng dạy học trong GD&ĐT.

Từ những mục tiêu trên Trường MN Hướng Dương vào ngày 20/01/2020 đã tổ chức Hội thi với sự tham gia của tất cả giáo viên trong trường. Mỗi lớp tham gia tối thiểu từ 2 bộ đồ dùng dạy học tự làm.

Phần thuyết trình Lá 2

Đến với Hội thi các giáo viên đã thật sự nghiêm túc và đã trưng bày với sự phong phú trong các bộ đồ dùng, trong đó phải kể đến sự sáng tạo của các cô giáo, họ đã mang những vật dụng bỏ đi là các hột trái cây tưởng chừng như không thể đưa vào đồ dùng, bằng bàn tay khéo léo sự sáng tạo và tỉ mỉ tạo nên các con vật đáng yêu, hay những võ sò võ óc cũng được các cô khéo léo đưa vào trang trí.

 

Hay các chai nhựa cũng tự khả năng sáng tạo ấy các cô như thổi hồn vào chúng đầy sức sống.

Không dừng ở đó các cô sử dụng các vật dụng rẽ tiền như Bitits, que đè lưỡi, thùng carton,... tạo nên các đồ dùng, đồ chơi đẹp và thật sự mang lại hiệu quả trong việc khai thác sử dụng trong giáo dục.

Sao đây là một số hình ảnh của Hội thi “sáng tạo đồ dùng dạy học - đồ chơi tự làm” cấp trường, năm học 2019-2020:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết