Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HƯỚNG DƯƠNG TỎ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2019

Là người Việt Nam, chắc hẳn ai ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Một chữ cũng thầy, nữa chữ cũng thầy” hay “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Cha mẹ là những người đã sinh ra các em học sinh, nuôi dưỡng các em, nhưng Thầy cô giáo là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em! Đặc biệt hơn là các cô giáo mầm non phải thay cha mẹ trẻ chăm sóc các bé từng miếng ăn, giấc ngủ, dạy bảo các bé từ những ngày đầu chập chững bước chân vào mái trường.

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng nói: “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Có thể thấy xã hội đã tặng cho người thầy vinh dự lớn lao và trách nhiệm nặng nề. Đặc biệt vị trí người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ, tài năng.

      Vì lẽ đó hôm nay trường mầm non Hướng Dương tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019. Đồng thời tôn vinh những giá trị to lớn mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến.

(cô Phùng Bích Chi, P.Hiệu trưởng tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu)

 

 

Về dự buổi lễ có Bà Hàng Thị Nga Phó Chủ tịch Hội Đồng nhân dân xã Vĩnh Thnh, Ban đại diện hội CMHS, Ban dân chánh ấp Vĩnh Mới, đại diện Chi Hội các lớp cùng toàn thể CB-GV-NV trường MN Hướng Dương, và đặc biệt là không thể vắng các cháu học sinh mầm non của nhà trường trong ngày họp mặt trọng đại cao quý này.

 

Để ghi nhớ sự ra đời của ngày Hiến Chương các Nhà Giáo. Cô Phùng Bích Chi thay mặt nhà trường lên ôn lại kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019.

Bản thân ai đã từng làm nghề giáo mới thấu hiểu những khó khăn, vất vả của nghề giáo viên mà đặc biệt là các cô giáo MN, với vai trò vừa làm vợ, làm mẹ, làm con. Ngày ở trường chăm lo cho các con, khi về nhà lại phải phục vụ cho gia đình, rồi còn phải chuẩn bị cho công việc của ngày mai như soạn bài, chuẩn bị đồ dùng dạy học trước khi lên lớp...để rõ hơn những nỗi lòng của các cô giáo ngày hôm nay cô Nguyễn Thúy An đại diện cho các GV của trường mầm non Hướng Dương sẽ lên phát biểu cảm tưởng về những kĩ niệm vui buồn chia sẽ nhân buổi họp mặt 20/11 hôm nay.

 

Để đáp lại sự tin cậy của các bậc phụ huynh thì các cô trò trường mầm non Hướng Dương ra sức thi đua dạy tốt – học tốt để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11, trường đã tổ chức Hội thi cho “Cô và bé hát dân ca” kết quả sau khi tổ chức có 9 giải thưởng được trao tặng các cháu:

Giải Nhất: 02 giải – lớp Lá 1 và Lá 4

 

Giải Nhì: 03 giải – lớp Lá 2, Lá 5 và Lá 6

 

Giải Ba: 04 giải-lớp Chồi 1, Chồi 2, Lá 3 và Lá 7

 

Về dự buổi tọa đàm 20/11/2019 Ngày Nhà Giáo Việt Nam; hôm nay nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Bà Hàng Thị Nga – Phó chủ tịch – HĐND xã thay mặt cho Đảng ủy – UBND xã gửi đến nhà trưởng 01 món quà lưu niệm.

 

Sau đây là một số hình ảnh văn nghệ của buổi Lễ họp mặt kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, do cô trò trường mầm non Hướng Dương biểu diễn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết