Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN - TỔ CHỒI (LẦN THỨ HAI)

Căn cứ quyết định số 603/QĐ-PGDĐT ngày 06/9/2021 của Phòng GD-ĐT Hòa Bình về việc thành lập các Tổ chuyên môn cấp học mầm non; Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-TCM ngày 04/11/2021 về việc tổ chức các hoạt động chuyên môn tổ chồi cấp học mầm non năm học 2021-2022. Chiều ngày 02/3/2022 Phòng GD-ĐT Hòa Bình tổ chức sinh hoạt chuyên môn  tổ chồi lần thứ hai với hình thức trực tuyến, điểm cầu chính là trường Mầm non Hướng Dương thuộc xã Vĩnh Thịnh – huyện Hòa Bình.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên cấp học mầm non, cán bộ quản lý và giáo viên tổ chồi của 09 trường mầm non công lập trong huyện.

 

Buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm mục đích tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên tổ Chồi được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm, giúp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đồng thời giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ.

Tại điểm cầu trường Mầm non Hướng Dương chia sẻ 03 chuyên đề cụ thể như sau:

- Chuyên đề lý thuyết: “Chia sẻ về công tác kiểm soát dịch covid-19, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong trường học, cách phát hiện và xử lý trường hợp mắc covid-19 tại trường mầm non”  do cô Phùng Bích Chi, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Hướng Dương trình bày.

-  Hoạt động phát triển thẩm mỹ: “Biểu diễn văn nghệ chủ đề ngày hội 08-3” do cô Phạm Thúy An, Giáo viên trường Mầm non Hướng Dương thực hiện.

- Hoạt động phát triển thẩm mỹ: “Tạo hình từ muỗng nhựa” do cô Phan Thị Châu Đoan, Giáo viên trường Mầm non Hướng Dương thục hiện.

Sau phần trình bày 03 chuyên đề, các trường tại các điểm cầu tiến hành thảo luận, buổi thảo luận diễn ra sôi nổi với những ý kiến đóng góp vô cùng bổ ích, các thành viên nhìn thấy được những ưu điểm của đơn vị bạn để học tập và mạnh dạn đưa ra những việc chưa làm được để cùng nhau khắc phục.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn bà Phạm Kim Hồng chuyên viên cấp học mầm non đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường đặc biệt là điểm cầu chính trường Mầm non  Hướng Dương. Qua đó bà Phạm Kim Hồng cũng đã nêu ra một số hạn chế cần khắc phục để việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ đạt hiệu quả, bên cạnh đó cũng đã trả lời ý kiến của các trường và nhắc nhở một số vấn đề sắp tới cần thực hiện đối với cấp học mầm non của huyện Hòa Bình.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ Chồi diễn ra thành công tốt đẹp, là cơ hội để các đơn vị trong huyện chia sẽ chuyên môn và có thêm kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy, trong việc thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch covid-19, bảo đảm an toàn cho trẻ trong trường học, phát hiện sớm và xử lý trường hợp mắc covid-19 tại trường mầm non trong thời gian trẻ đến trường./.


Tác giả: Tổ trương Tổ chuyên môn
Nguồn:Trường Mn Măng Non Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết